ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2022 TĂNG CƯỜNG TÍNH ĐOÀN KẾT, THỐNG NHẤT TRONG ĐẢNG

Thứ hai - 23/03/2020 14:00
Cùng với việc trập trung lãnh chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và tình hình các thôn sau khi sáp nhập. Đảng bộ xã Triệu Sơn đã chỉ đạo thành công đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 nhằm tiến tới đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội điểm tại Chi bộ Đồng Văn
Đại hội điểm tại Chi bộ Đồng Văn
             Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Có thể nói trong quý I/2020 các chi bộ đã tập trung cao cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội theo đúng kế hoạch. 7/7 chi bộ đều hoàn thành các bước chuẩn bị cho đại hội như: Báo cáo chính trị, cơ sở vật chất để tố chức đại hội, các bài tham luận tại đại hội, vấn đề liên quan đến công tác xây dựng văn kiện, đặc biệt là nhân sự đều đưa ra bàn bạc, thảo luận thẳng thắn trên tinh thần dân chủ trước khi đi đến thống nhất. Điểm thuận lợi cho các chi bộ trong công tác chuẩn bị là tinh thần đoàn kết, dân chủ và quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của đảng viên. Bên cạnh đó để đại hội các chi bộ diễn ra tốt đẹp, Đảng ủy đã phân công mỗi chi bộ có 2 đồng chí Đảng ủy viên phụ trách tham dự và chỉ đạo.
             Theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, ngày 2/3/2020 chi bộ Đồng Văn đã tiến hành tổ chức đại hội điểm. Đặc biệt là sau khi tổ chức đại hội điểm, một số vấn đề cần quan tâm đã được Đảng ủy lưu ý và thực hiện rút kinh nghiệm kịp thời nên các bước tiến hành cho đại hội của 6 chi bộ còn lại diễn ra nghiêm túc và theo đúng tinh thần chỉ đạo chung.
             Qua tổng kết, nhiệm kỳ 2017 - 2020, các chi bộ đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào thành tích chung của Đảng bộ xã: Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, chú trọng xây dựng hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tại đại hội,  các chi bộ đã nhìn nhận những mặt còn yếu kém, hạn chế và biết khắc phục khuyết điểm, rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tiếp theo.
90333831 216291296096643 8285064692204830720 n
Chi bộ Công an đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2022
Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Đại hội các chi bộ đã xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đổi mới các nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, chú trọng các buổi sinh hoạt chuyên đề, nêu cao vai trò, trách  nhiệm, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt công tác quốc phòng ở địa phương, giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Nhìn chung dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, cùng với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần đoàn kết các chi bộ đã tổ chức đại hội thành công tốt đẹp góp phần đảm bảo tiến độ, chất lượng, làm tiền đề quan trọng cho việc tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã Triệu Sơn nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Ái Nhi- DVTG Đảng ủy.

Nguồn tin: Đảng ủy xã Triệu Sơn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây