XÃ TRIỆU SƠN TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA ( N-COVI).

Thứ hai - 23/03/2020 16:15
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Vi rút Corona; để chủ động, sẵn sàng ứng phó với nguy cơ bị lây nhiểm dịch bệnh từ các vùng có dịch trên thế giới, trong nước và một số tỉnh, thành trong khu vực; trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh và tình hình thực tế địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm N-Covid xã đã yêu cầu các ban, ngành liên quan, Trạm y tế, các Trường học và các thôn trên địa bàn xã tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm N-Covid.
Ông Nguyễn Ngọc Lân- Phó trưởng BCĐ phòng, chống N-Covi xã kiểm tra tình hình đo thân nhiệt và thực hiện khai báo Y tế tại trạm Y tế xã.
Ông Nguyễn Ngọc Lân- Phó trưởng BCĐ phòng, chống N-Covi xã kiểm tra tình hình đo thân nhiệt và thực hiện khai báo Y tế tại trạm Y tế xã.
             Với phương châm: Ngăn chặn từ xã, phát hiện sớm, cách ly ngay, nếu có trường trường hợp nghi hoặc có tiếp xúc với người dương tính với Covi-19 thì kiên quyết cách ly theo quy định. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm N-Covi 19  xã đã yêu cầu Trạm Y tế hoàn chỉnh kế hoạch cụ thể về phương án cách ly theo chỉ đạo của Trung tâm y tế huyện và Sở Y tế; có phương án đề xuất cấp trên hỗ trợ vật tư, tăng ường trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống Covi-19.
            Ban chỉ đạo N-Covi cũng đã chỉ đạo lực lượng công an xã  nắm chắc tình hình người nhập cảnh về trên địa bàn; phối hợp với Ủy ban MTTQVN xã và các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện, tự giác hợp tác tốt với cơ quan chức năng trong khai báo y tế và thực hiện các nội dung phòng chống dịch theo phương châm “ đến từng nhà và từng người”. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, thực hiện giám sát và áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy trình đã được hướng dẫn nếu có dịch xãy ra. Xử lý nghiêm việc không cách ly hoặc trốn tránh cách ly; Đồng thời đã chỉ đạo Ban VHTT xã, các thôn thông báo trên hệ thống phát thanh cho các gia đình khi có con, em của mình đi xuất khẩu lao động từ các nước có dịch và các tỉnh, thành có dịch trong cả nước, khi trở về địa phương cần khai báo cho Trưởng thôn hoặc đến trực tiếp tại Trạm Y tế xã để được hướng dẩn một số biện pháp phòng, chống dich theo quy định. Với những biện pháp cơ bản như vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm N-Covid  xã hi vọng rằng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Vi rút Corona sẽ không xảy ra trên địa bàn.
90218854 227396098461990 806185440431308800 n
91003295 2704055349721327 4163795545921421312 n
Công tác truyền thông của Đoàn Thanh niên xã về phòng, chống Dịch Covid tại khu vực Chợ Cạn.

 

Tác giả bài viết: Trần Hải- VP HĐND- UBND

Nguồn tin: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm N-Covid 19 xã Triệu Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây