Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu Sơn tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 28/03/2021 16:11
Sáng 25-3, Ban Thường vụ xã đoàn Triệu Sơn, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức chương trình tọa đàm Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021); gặp mặt truyền thống cán bộ đoàn qua các thời kỳ và tuyên dương cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đ/c Nguyễn Đức Long, HUV- Bí thư Đảng ủy trao tặng lãng hoa chúc mừng buổi lể kỷ niệm
Đ/c Nguyễn Đức Long, HUV- Bí thư Đảng ủy trao tặng lãng hoa chúc mừng buổi lể kỷ niệm
Dự buổi lễ tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Trịnh Điển,HUV- Bí thư Bí thư huyện  Đoàn Triệu Phong, Đ/c Nguyễn Đức Long, HUV- Bí thư Đảng ủy; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMT TQ Việt nam xã, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Các đồng chí nguyên là cán bộ xã đoàn Triệu Sơn qua các thời kỳ; các ông bà BTCB, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các Trường Mầm Non, Trường Tiểu học &THCS, BCH các Chi đoàn cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã.
DSC 0429
Các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, 90 năm qua, tuổi trẻ Triệu Sơn luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của xã nhà.
DSC 0431
Đ/c Nguyễn Thái Thiên - Bí thư xã đoàn phát biểu khai mạc buổi Lễ
 
Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện Đoàn Triệu Phong, BCH xã Đoàn đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức hoạt động, tạo sự hấp dẫn mới đối với thanh niên, thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết của thanh niên. Các hoạt động của Đoàn đã hướng vào xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới; quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, định hướng tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên; giáo dục thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão để trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của quê hương.
 
DSC 0434
DSC 0440
Phát biểu tọa đàm ôn lại truyền thống của các thế hệ cán bộ đoàn xã Triệu Sơn
Nhiều phong trào hành động cách mạng được phát động, như: Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Đông ấm áp – Xuân yêu thương”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”... đã có sức lan tỏa, tác động lớn đến nhận thức của thanh niên, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của thanh niên. Hình ảnh đoàn viên, thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện giúp Nhân dân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai; xung kích tham gia bảo đảm an ninh trật tự, hiến máu cứu người... đã và đang để lại những ấn tượng tốt đẹp trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà.
DSC 0450
Các thế hệ cán bộ đoàn qua các thời kỳ tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ xã nhà
DSC 0451
Đại diện cấp ủy các Chi bộ, thôn, đơn vị Trường học trong xã tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ xã nhà
Cùng với phong trào hành động cách mạng, các cấp bộ Đoàn đã làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia. Tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố và phát triển...
Ghi nhận những thành tích trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; trong quá trình xây dựng và công cuộc đổi mới đất nước, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, những năm qua, Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ Triệu Sơn đã nhận được Bằng khen Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Quảng Trị, nhiều giấy khen của UBND huyện và BCH huyện đoàn...
Tại buổi lễ tọa đàm, UBND xã, Ban Thường vụ xã đoàn Triệu Sơn đã tuyên dương 10 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; trao các phần quà “ Đông ấm áp- Xuân yêu thương” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
 
DSC 0453
 
DSC 0457
Biểu dương các điển hình tiên tiến trong học và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Long, HUV- Bí thư đảng ủy nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả mà các cấp bộ Đoàn, các thế hệ đoàn viên, thanh niên toàn xã đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong suốt 90 năm qua; biểu dương 90 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu được tuyên dương trong buổi lễ ngày hôm nay.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy nêu rõ: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã nhà đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV với mục tiêu: Phấn đấu đến năm 2025 Triệu Sơn về đích xã Nông thôn mới kiểu mẩu.
Để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ hết sức nặng nề ấy, các cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong tỉnh phải nhận thức rõ vị trí, vai trò, nhiệm vụ của mình; chủ động, sáng tạo, xung kích đi đầu trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, trong đó cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
Thứ nhất, cần quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020 - 2025, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ rõ những công việc cụ thể mà tổ chức Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên cần thực hiện để chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Thứ hai, Tăng cường giáo dục cho thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tiếp nối xứng đáng truyền thống cha anh. Phải đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ đoàn chủ chốt, tự giác học trước, làm trước, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, rèn luyện tác phong, lề lối công tác. Coi trọng giáo dục qua thực tiễn phong trào, đồng thời tích cực lan tỏa các việc làm tốt.
DSC 0442
Đ/c Nguyễn Đức Long- HUV, Bí thư đảng ủy xã phát biểu chúc mừng tại buổi lể
Thứ ba, Tiếp tục phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp đoàn viên; xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển lớn mạnh, xây dựng đội ngũ thanh niên Triệu Sơn có tri thức, có bản lĩnh, có khát vọng hoài bão vươn lên,  xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Chú trọng đổi mới phương thức tổ chức, mô hình tổ chức, thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, phần việc theo hướng bám sát thực tiễn, phù hợp với đặc điểm của tuổi trẻ trong thời kỳ mới - đây là một thực tiễn đang đặt ra do đó cần hết sức quan tâm.
Thứ tư, Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, kịp thời định hướng và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thanh niên. Tập trung phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đảm bảo an toàn giao thông. Chủ động xây dựng “hệ miễn dịch” trước các thông tin xấu, độc hại trên internet, trên các mạng xã hội.
Thứ năm, Các phong trào đoàn phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Tổ chức đoàn phải phát huy hiệu quả vai trò là người bạn đồng hành, tin cậy nhất của đoàn viên, thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Động viên, khích lệ thanh niên phải có khát vọng làm giàu chính đáng, coi lao động giỏi và làm giàu chính đáng là mục tiêu phấn đấu của thế hệ trẻ. Đoàn viên, thanh niên xã nhà phải xung kích, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực tham gia xây dựng các mô hình đòi hỏi kiến thức, sức trẻ, sự nhanh nhạy của thanh niên như nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao, xây dựng sản phẩm hàng hóa đối với các sản phẩm truyền thống địa phương.
Thứ sáu, Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng; góp ý, hiến kế với cấp ủy, chính quyền để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tích cực bồi dưỡng, rèn luyện, tạo nguồn và giới thiệu những đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng.
Đồng chí Bí thư đảng ủy Nguyễn Đức Long cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và toàn xã hội hãy chăm lo, bồi dưỡng và phát huy sức sáng tạo của thanh niên; hãy dành sự quan tâm sâu sắc và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ tỉnh nhà có cơ hội được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, phải luôn coi xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng.
 
DSC 0459
DSC 0463
Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
 
 
DSC 0400
DSC 0411
DSC 0420
Một số tiết mục Văn nghệ chào mừng
 

Tác giả bài viết: Trần Hải

Nguồn tin: BTV xã đoàn Triệu Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây