Bia Căm Thù được chính quyền xây dựng sau ngày giải phóng năm 1975

TÌM HIỂU LỊCH SỬ “ĐIỂM LƯU NIỆM CĂN CỨ CHỢ CẠN”

•   18/03/2021 11:21:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Căn cứ Chợ Cạn được hình thành từ năm 1947, là nơi diễn ra nhiều phong trào đấu tranh ác liệt giữa quân, dân ta và thực dân Pháp. Để ngăn chặn các phong trào cách mạng của nhân dân, thực dân pháp đã tiến hành các cuộc càn quét, thảm sát nhằm tiêu diệt các cơ sở cách mạng của lực lượng Việt minh ở khu vực Chợ Cạn và một số vùng lân cận gây ra tổn thất lớn về người và tài sản. Sau ngày đất nước giải phóng, cuộc sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cơ sở hạ tầng cho nhân dân sinh hoạt nên những địa điểm diễn ra các cuộc thảm sát, chính quyền địa phương đã xây dựng cơ sở hạ tầng như Chợ, Trường, Trạm Y tế để phục vụ đời sống và sinh hoạt cho nhân dân.

tổng quan xã

Tổng quan về xã Triệu Sơn